Số tiền bồi thường của Bệnh viện FV – Phap Viet là quá lớn?

Trước đó, theo thông tin phản hồi tới báo Giáo dục Việt Nam của gia đình bệnh nhân Mai Trung Kiên: Mặc dù đã có kết luận của hội đồng y khoa Sở Y tế Tp.HCM về nguyên nhân cái chết của bố Mai Thu Huyền nhưng bệnh viện FV Phap Viet vẫn tỏ thái độ thiếu tôn trọng, bất hợp tác để giải quyết tận gốc sự việc này.

Theo đó, ban đầu, trong nhiều buổi họp với gia đình bệnh nhân, bệnh viện đã bày tỏ sự cảm thông chân thành với mất mát to lớn của gia đình, đồng thời khẳng định rằng bệnh viện sẽ tiến hành bất kỳ hình thức xử lý kỷ luật nào đối với các bác sĩ liên quan và xin lỗi gia đình công khai trên báo chí sau khi có kết luận của Sở Y Tế. Đồng thời, phía bệnh viện cũng nhấn mạnh sẽ chi trả toàn bộ các chi phí tổn thất cho gia đình bao gồm: viện phí tại FV, viện phí tại Tâm Đức, chi phí tang lễ và phần đền bù tổn thất.

Theo người nhà diễn viên Mai Thu Huyền: Bệnh viện FV Phap Viet đã tỏ thái độ thiếu tôn trọng và coi thường gia đình, cũng như thiếu sự hợp tác để giải quyết thấu đáo sự việc, chính vì vậy, gia đình đã gửi đơn khởi tố hình sự tới các cơ quan điều tra, công an.

Tuy nhiên, “trong buổi làm việc ngày 30/8/2012 thì sự việc hoàn toàn đi ngược lại những gì mà FV đã đề nghị và cam kết thực hiện. Thậm chí, FV còn tỏ thái độ thiếu tôn trọng và coi thường gia đình tôi, cũng như thiếu sự hợp tác để giải quyết thấu đáo sự việc này” – bà Mai Thị Thu Trang (chị gái diễn viên Mai Thu Huyền – pv) không giấu nổi sự bức xúc đã nói.

Do đó, bà Trang đã thay mặt gia đình lại tiếp tục gửi đơn tố giác lên cơ quan công an Tp.HCM, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Tp.HCM với mục đích khởi tố hình sự đối với những người đã gây nên cái chết của bố Mai Trung Kiên.

Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, phía bệnh viện FV Phap Viet giải thích: “Về vấn đề xử lý kỷ luật đối với các bác sĩ, do bây giờ Sở Y Tế đã có kết luận, hội đồng xử lý kỷ luật của bệnh viện sẽ họp để xem xét cẩn trọng kết luận của Sở Y Tế, các báo cáo nội bộ của bệnh viện và quyết định các hình thức kỷ luật nếu phù hợp và cần thiết, theo đúng pháp luật Việt Nam, các chính sách và quy định nội bộ của bệnh viện”.

Theo thông tin từ phía bệnh viện, vấn đề bất đồng còn tồn tại giữa bệnh viện và gia đình bệnh nhân đó chính là việc liên quan tới bồi thường. FV cho biết: “Bệnh viện đã đưa ra đề nghị bồi thường cho gia đình, tuy nhiên, cho đến nay, gia đình chưa hài lòng với đề nghị của bệnh viện, do số tiền bồi thường mà gia đình yêu cầu là cực kỳ lớn”.

Bệnh viện rất hiểu và cảm thông sâu sắc trước nỗi đau và mất mát của gia đình và đã cố gắng hành động một cách có trách nhiệm và phù hợp với các trình tự quy định pháp luật.

Bệnh viện cam kết luôn đảm bảo an toàn cao nhất cho bệnh nhân và sẽ tiến hành thực hiện những thay đổi nếu cần thiết để đáp ứng kỳ vọng của bệnh nhân.

“Bệnh viện hy vọng có thể tiếp tục làm việc với gia đình để thỏa thuận về vấn đề bồi thường và mong muốn giải quyết vấn đề này một cách thiện chí nhất có thể được trong tình huống khó khăn này”- đại diện của bệnh viện FV Phap Viet mong mỏi.

Thong tin Benh vien Phap Viet FV: http://doctornga.com/gioi-thieu.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s