Bệnh viện Phap Viet FV khiếu nại kết luận Sở Y tế

Ngày 11-9, Benh vien FV Phap Viet đã có công văn gửi đến các báo đài cho biết không đồng ý với kết luận của Sở Y tế TP.HCM về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Mai Trung Kiên, cha của diễn aviên Mai Thu Huyền, đồng thời kiến nghị Sở Y tế xem xét lại kết luận.

Ngày 17-9, Benh vien FV Phap Viet sẽ tổ chức họp báo trả lời báo chí những vấn đề liên quan đến ca tử vong này. Cùng ngày, Sở Y tế cũng xác nhận với Pháp luật TP.HCM là đã nhận được đơn kiến nghị của Benh vien FV Phap Viet. Sở Y tế đang giao các phòng, ban liên quan xem xét.

Về cái chết của ông Mai Trung Kiên, ngày 29-8, hội đồng chuyên môn của Sở đã họp và kết luận nguyên nhân tử vong do sốc không hồi phục vì xuất huyết nội sau phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa. Bệnh nhân này lại có bệnh tim mạch với nguy cơ cao và di chứng tai biến mạch máu não đang điều trị thuốc chống đông máu. Tuy nhiên, BV FV đã không chẩn đoán và xử lý kịp thời tình trạng xuất huyết nội.

Bác sĩ Jean Marcel Guillon, Tổng Giám đốc BV FV, TP.HCM, đã cung cấp thông tin về nguyên nhân tử vong theo quan điểm của FV như sau: “Lượng máu chảy trong ổ bụng của bệnh nhân không đến mức báo động vì chỉ số hemoglobin (chỉ số huyết học) là không cao (từ 10,3 xuống 8,2 tại thời điểm ngay trước khi bệnh nhân tử vong). Nói cách khác, máu chảy không ồ ạt và đã chảy rỉ rả trong ít nhất là 36 tiếng đồng hồ. Trong y khoa, không có trường hợp bệnh nhân chết bất đắc kỳ tử do bị chảy máu rỉ rả.

Chỉ số troponin (là một loại protein đặc hiệu xuất hiện nhiều khi bị tổn thương cơ tim, cơ bắp… – PV) cao hơn so với bình thường vào tối thứ Sáu, cao hơn một chút vào sáng thứ Bảy, cao hơn vào lúc khoảng 6 giờ 30 chiều thứ Bảy và đã lên rất cao khi bệnh nhân đang ở BV Tim Tâm Đức. Những chỉ số này cho thấy bệnh nhân đã lên cơn nhồi máu cơ tim và đây chính là nguyên nhân gây tử vong”.

Về việc này, BS Nguyễn Hoài Nam, Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế TP.HCM cho biết: “Ngày 20-8, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế đã họp và xem xét về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Mai Trung Kiên. Có hồ sơ bệnh án của hai bệnh viện. BV FV và Tâm Đức đều phải trình bày, báo cáo. Nếu nói tử vong do nhồi máu cơ tim là sai. Nếu FV không đồng ý thì sẽ đưa ra hội đồng chuyên môn cấp cao hơn để xem xét”.

Mo bung o Benh vien Phap Viet FV: http://doctornga.com/gioi-thieu.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s