Thế nào là một chiếc MBH đạt chất lượng?

Thế nào là một chiếc MBH đạt chất lượng? Theo bác sĩ Dương Minh Mẫn, MBH có ba phần: vỏ nhựa, phần mốp và quai mũ đều có chức năng quan trọng trong việc bảo vệ người đi xe gắn máy. Khi mua MBH, người tiêu dùng cần quan tâm đến phần quan trọng nhất là lớp mốp vì chúng hấp thu và triệt tiêu 90% lực tác động vào mũ khi bị té xuống. Lớp mốp tốt phải thật mịn, chắc, không thể dùng ngón tay cái ấn dẹp xuống được.

Ông Lê Đình Tùng, phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng (thuộc văn phòng phía Nam của Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng VN), cũng nói ngoài việc quan tâm lớp mốp, vỏ nhựa bên ngoài của MBH cần phải được kiểm tra, bằng cảm quan có thể thấy lớp vỏ nhựa của MBH dày hay mỏng.

Một vỏ MBH đạt tiêu chuẩn phải có lớp nhựa dày khoảng 2,8 li, mặt nhẵn thì khi va đập mũ mới có thể phân tán lực tác động lên toàn bộ vỏ nhựa được. Từ đó tránh được tình trạng dù bị va đập nhẹ mũ cũng bị vỡ, gây nguy cơ chấn thương cho người sử dụng.

“Đối với những chiếc MBH nước ngoài đúng chuẩn, lớp mốp phải nặng từ 140-150gr. Hiện rất ít loại MBH có mặt trên thị trường đạt được chỉ tiêu này. Trong khi đó, ngày càng có nhiều MBH kém chất lượng được bày bán tràn lan trong cửa hàng, ngoài lề đường…” – ông Tùng nhấn mạnh.

http://lino.com.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s