Dân ít quan tâm đến chất lượng

Có một thực tế là hiện nhiều người dân mua MBH nhưng lại chỉ quan tâm đến mẫu mã, giá cả mà ít để tâm đến chất lượng của mũ.

Bác sĩ Tô Vĩnh Ninh, trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Gia Định

(TP.HCM), khuyến cáo: khi mua MBH, người dân cần quan tâm đến chất lượng của mũ. Thà mua một chiếc MBH tốt, tốn vài trăm ngàn đồng còn hơn là để khi xảy ra tai nạn, bị chấn thương sọ não sẽ phải trả chi phí chữa trị rất lớn. Thậm chí người bệnh phải mất thời gian điều trị khá dài và sau đó có khi còn bị di chứng, sống đời thực vật. “Đội MBH chất lượng, đúng cách là để bảo vệ cho chính bản thân mình chứ đừng nghĩ chỉ là cách đối phó với cảnh sát giao thông”.

Thế nào là một chiếc MBH đạt chất lượng? Theo bác sĩ Dương Minh Mẫn, MBH có ba phần: vỏ nhựa, phần mốp và quai mũ đều có chức năng quan trọng trong việc bảo vệ người đi xe gắn máy. Khi mua MBH, người tiêu dùng cần quan tâm đến phần quan trọng nhất là lớp mốp vì chúng hấp thu và triệt tiêu 90% lực tác động vào mũ khi bị té xuống. Lớp mốp tốt phải thật mịn, chắc, không thể dùng ngón tay cái ấn dẹp xuống được.

Ông Lê Đình Tùng, phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng (thuộc văn phòng phía Nam của Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng VN), cũng nói ngoài việc quan tâm lớp mốp, vỏ nhựa bên ngoài của MBH cần phải được kiểm tra, bằng cảm quan có thể thấy lớp vỏ nhựa của MBH dày hay mỏng.

http://lino.com.vn/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s